5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท ที่คุณไม่ควรพลาด!

            เรียกได้ว่า เกมแนวสยองขวัญ เป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ด้วยลักษณะของเกมแนวนี้สามารถสร้างความตื่นเต้น และลุ้นระทึกตลอดเวลา เริ่มตั้งแต่บรรยากาศอันแสนน่ากลัวที่ทำให้คุณหายใจหายคอไม่ทั่วท้อง เพื่อสร้างความกดดันให้กับผู้เล่น ไม่ว่าจะหนีเหล่าปีศาจต่าง ๆ ในเกม หรือบางเกมอาจมี Jump Scare โผล่มาให้ใจเต้นแรงเป็นพัก ๆ โดยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเกมแนวนี้จึงสามารถครองใจใครหลาย ๆ คนได้ ซึ่งบอกเลยว่าวันนี้เราจะมาเอาใจเหล่าเกมเมอร์แนวเกมสยองขวัญกันหน่อย ด้วย5อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท ที่จะมาทำให้คุณขนหัวลุกชนิดที่ว่าอยากลุกออกไปจากจอกันเลยทีเดียว ส่วน 5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

            5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท

5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท ที่คุณไม่ควรพลาด!

            1. ALIEN: ISOLATION

            เกมแนวเอาชีวิตรอดที่คุณจะได้รับบทเป็น Amanda Ripley ลูกสาวของ Ellen Ripley ที่หายตัวไป (ตัวละครอันโด่งดังในซีรีส์ภาพยนตร์มากภาคต่อที่รับบทโดย Sigourney Weaver) เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นบนสถานีอวกาศ Sevastopol Station 15 ปีให้หลังจากในภาพยนตร์ เกม ALIEN: ISOLATION จะแตกต่างจากเกมแนวสยองขวัญอื่น ๆ ตรงที่เกมนี้ไม่เน้นการปะทะ แต่เน้นการหลบหนี และ หนี เป็นหลักเพื่อหาทางเอาชีวิตรอดมากกว่า เพราะการเจอกับเจ้า Xenomorph แบบจะ ๆ ก็มีแต่ตายลูกเดียว แถมเจ้านี้ยังเป็น AI ที่คาดเดาพฤติกรรมได้ยากมาก ๆ อีกด้วย

คุณมีเพียงไฟฉายกับเครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหวของมันเท่านั้น (กว่าจะได้อาวุธก็ต้องเล่นไปพักใหญ่จึงจะสามารถคราฟต์ได้) ตัวเกมทำบรรยากาศออกมาได้หลอนสมกับเป็นเกมที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อดัง ความมืดสลัวบนสถานีอวกาศ ช่องทางการหลบหนีที่เป็นช่องลมต่าง ๆ ใครเบื่อเกมสยองขวัญบนโลกมนุษย์ธีมเดิม ๆ อยากลองอะไรที่มัน Sci-fi ออกไปนอกโลกดูบ้าง เราแนะนำเกมนี้เลย

5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท ที่คุณไม่ควรพลาด!

            2. OUTLAST

            เกมจากค่าย Red Barrels คุณจะได้รับบทเป็น Miles Upshur นักข่าวอิสระที่จะต้องไปทำการสืบสวน ณ โรงพยาบาลจิตเวช Mount Massive Asylum ซึ่งตั้งลึกไปในหุบเขารัฐ Colorado ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา เกมเพลย์มีจุดเด่นที่การใช้กล้องบันทึกภาพซึ่งจะทำให้มองเห็นในที่มืดได้ (ต้องคอยเปลี่ยน Battery ที่หาเก็บได้ตามฉาก) นี่ไม่ใช่เกมบู๊ที่คุณจะไปตะบันหน้าเหล่าศัตรู

แต่เป็นเกมที่เน้นการหลบหนีและลอบเร้นตลอดทั้งเกม พร้อมค้นหาความลับปริศนาของโรงพยาบาลแห่งนี้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น และเป็นเกมมีที่บรรยากาศมืดมาก ๆ (มืดชนิดถ้าไม่ใช่กล้องก็ไม่เห็นอะไรเลย และมันจะทำให้จะเอ๊กับเหล่าศัตรูได้โคตรง่าย!) ภาพในเกมมีกราฟิกสวยงามโดยการพัฒนาจาก Unreal 3 เกมมีช่วงเวลากดดัน เน้นให้สำรวจ อ่านเอกสารบันทึกต่าง ๆ และ Moment ที่อาจจะทำให้คุณหัวใจวายได้เช่นกัน

5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท ที่คุณไม่ควรพลาด!

            3. RESIDENT EVIL 4

            RESIDENT EVIL 4 เป็นภาคที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบแทบจะที่สุดในซีรีส์ Resident Evil คุณ Shinji Mikami เป็น Director ในการกำกับดูแลการสร้าง แน่นอนว่าตัวเกม RE ดั้งเดิมนั้นเน้นความเป็น Horror สยองขวัญ แต่ในภาค 4 ได้เพิ่มความเป็น Action เข้าไป ทว่ามันกลับทำให้ตัวเกมมีมิติและมีเกมเพลย์ที่น่าสนใจยิ่งกว่าเดิม (มีความบาลานซ์ระหว่างความแอคชั่นและสยองขวัญ)

ภาคนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ตั้งแต่มุมมกล้องเป็นบุคคลที่ 3 และการต่อสู้แบบประชิดตัวที่พัฒนาขึ้น เช่น การเตะ หรือ จับทุ่ม หรือ การหลบแบบ QTE ซึ่งภาคเก่า ๆ ไม่สามารถทำได้ เราได้รับบทเป็น Leon S. Kennedy ที่จะต้องไปช่วยเหลือลูกสาวของประธานาธิบดีที่ถูกจับตัวไป ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้น ณ หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในยุโรป ความน่ากลัวในภาคนี้อาจไม่ใช่ซอมบี้เพราะชาวบ้านพวกนี้เป็นมนุษย์ที่โดนเชื้อปรสิต Las Plagas เข้าไปในร่างกายซึ่งมันสามารถควบคุมจิตใจสั่งการได้ ตัวเกมได้รับคำชื่นชมจากสื่อและได้คะแนนเชิงบวกเกิน 90% บน Metacritic

5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท ที่คุณไม่ควรพลาด!

            4. SOMA

            เกมจากค่าย Frictional Games ผู้สร้างเกมชื่อดังในอดีตอย่าง Amnesiaes และ Penumbra Overture ตัวเกมกล่าวถึงเหตุการณ์ประหลาด ณ สถานีวิจัยใต้ทะเลลึก ที่เกิดความผิดปกติขึ้นเมื่อระบบต้องการทำลายร้างสิ่งมีชีวิต(มนุษย์) และเราต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากพื้นที่แห่งนี้ไปให้ได้ เรารับบทเป็น Simon นักวิจัยคนหนึ่งที่ยังหลงเหลืออยู่และต้องการเอาชีวิตรอดจากสถานีวิจัยนี้

เกมนี้ไม่เน้นการปะทะ เป็นเกมที่เน้นการสำรวจและหลบหนีเสียมากกว่า คุณต้องแก้ไขปริศนาภายในเกม และคอยหลีกหนีศัตรูที่มีตั้งแต่เหล่าเครื่องจักรไปจนสัตว์ประหลาด บรรยากาศในเกมนั้นทำออกมาได้กินขาดมาก ๆ สร้างความกดดันให้ผู้เล่นและความกลัวแทบจะตลอดเวลา แม้เกมจะวางจำหน่ายมาได้หลายปีแล้ว (2015) แต่เมื่อเทียบกับเกมแนวเดียวกันในท้องตลาด มันคือหนึ่งในเกมสยองขวัญอันยอดเยี่ยมที่แฟนเกมไม่ควรพลาด

5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท ที่คุณไม่ควรพลาด!

            5. DEVOTION

            มาที่เกมสุดท้ายที่เราภูมิใจนำเสนอ ผลงานจากค่าย Red Candle Games ผู้เคยมีผลงานเกมสยองขวัญงานคุณภาพการันตีมาแล้วอย่าง Detention กราฟิกในเกมทำออกมาในแบบ 3D เต็มสูบ ตัวเกมเล่าถึงเรื่องราวของในอพาร์ทเม้นท์เก่าๆ หลังหนึ่งในประเทศใต้หวันยุคปี 80s คุณจะได้รับบทเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวและจะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับสมาชิกคนอื่นภายในบ้านว่ามันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น

บ้านที่ควรเป็นสถานที่แห่งความปลอดภัยกับเต็มไปด้วยคำถามและความสยองขวัญ ตัวเกมเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งจะเน้นการสำรวจภายสิ่งของและห้องหับต่าง ๆ รวมไปจนไขปริศนา เพื่อค้นพบเรื่องราวอันน่ากลัว จุดเด่นคือคุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและความเชื่อในฉบับของใต้หวันรวมไปจนดนตรีในยุคเก่าที่ทำออกมาได้หลอนทีเดียว 

            จบกันไปแล้วกับ 5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท ที่จะมาทำให้คุณหายใจหายคอไม่ทั่วท้อง ด้วยบรรยากาศมืด ๆ อันแสนน่ากลัว พร้อมกับทางเดินแคบ ๆ และอาจจะมีบางสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นให้คุณตกใจได้เสมอ บอกเลยว่าเหล่าเกมเมอร์แนวเกมสยองขวัญห้ามพลาดทั้ง 5 อันดับ เกมบน PC รวมประสบการณ์ขนหัวลุกเขย่าประสาท กับ เกมแนวสยองขวัญ ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้โดยเด็ดขาด ขอการันตีเลยว่าแฟน ๆ  Survival Horror จะไม่ผิดหวังแน่นอน

8 มหานครแห่งงานศิลปะ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ศิลปะ เป็นคำสั้น ๆ ที่ไม่สามารถนิยามความหมายแบบตายตัวได้ เพราะคำจำกัดความของศิลปะนั้นกว้างเหลือเกิน ปกติแล้วเพื่อน ๆ ชอบงานศิลปะแบบไหนบ้างคะ? บางคนอาจจะชอบงานวาด บางคนอาจจะชอบงานถ่ายภาพ หรืออีกร้อยพันความชอบที่ต่างกันออกไป

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : เทรนด์ธุรกิจมาแรง 2020