เติมพลังใจให้เหล่านักล่าฝัน กับซีรีส์ Record of Youth

เติมพลังใจให้เหล่านักล่าฝัน กับซีรีส์ Record of Youth – Record of Youth เส้นทางดาว ซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดจาก tvN ผลงานส่งท้ายก่อนเข้ากรมของนักแสดงหนุ่ม พัคโบกอม ที่ออกอากาศตอนแรกเมื่อ 7 กันยายนที่ผ่านมาทำเรตติ้งสูงตั้งแต่เริ่มเรื่อง ครองอันดับ 1 เรตติ้งซีรีส์ที่ออกอากาศวันเวลาเดียวกัน (จันทร์-อังคาร) ถือเป็นการเปิดตัวอย่างสวยงามของซีรีส์ช่วงเดือนกันยายน

เติมพลังใจให้เหล่านักล่าฝัน กับซีรีส์ Record of Youth

ตามรายงานของ Nielsen Korea ซีรีส์ Record of Youth เปิดตัว EP.1 (7 กันยายน) ทำเรตติ้งเฉลี่ย 6.4% ทั่วประเทศโดยสูงสุดที่ 8.7% และ EP.2 (8 กันยายน) ทำเรตติ้งไปที่ 6.802% เพิ่มขึ้นจากตอนแรก 0.4% ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ยังครองอันดับ 1 เรตติ้งซีรีส์ที่ออกอากาศในช่วงเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ทางฝั่งประเทศไทยที่รับชมผ่านทาง Netflix ก็ทำให้ซีรีส์ Record of Youth เส้นทางดาว เข้ามาอยู่ใน 10 อันดับความนิยมบน Netflix ทันที

Record of Youth บอกเล่าเรื่องราวการตามหาความฝันของหนุ่มสาวในวงการโมเดลลิง ท่ามกลางเปลือกนอกที่สวยงาม พวกเขากลับไม่ต่างจากหนุ่มสาวในยุคนี้ที่ต้องต่อสู้กับความไม่มั่นใจ ความเหงา และความพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเอง โดยเรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์ที่ถูกจับตามอง กับการร่วมแสดงซีรีส์ครั้งแรกระหว่าง พัคโบกอม ที่เพิ่งเข้ากรมรับใช้ชาติไปหมาดๆ กับ พัคโซดัม นักแสดงสาวจากภาพยนตร์ Parasite พร้อมทั้ง บยอนอูซอก นักแสดงดาวรุ่งจากซีรีส์ Search: WWW

Record of Youth

พัคโบกอม (Encounter, Reply 1988, Love in the Moonlight) รับบทเป็น ซาฮเยจุน นายแบบหนุ่มชื่อดังที่อยากจะผันตัวมาเป็นนักแสดง, พัคโซดัม (Parasite, Cinderella with Four Knights) รับบทเป็น อันจองฮา ช่างแต่งหน้าสาวที่ทั้งฉลาด มั่นใจ, และ บยอนอูซอก (Dear My Friends, Search: WWW) รับบทเป็น วอนแฮฮโย

Record of Youth ออกอากาศในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะ เพราะเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่เราได้เห็นพลังของวัยหนุ่มสาวผลิบานในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เช่นเดียวกัน ซีรีส์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นการเปลี่ยนผ่านของกลุ่มเพื่อนชายหญิงที่มีความฝันและมุ่งมั่นจะทำมันให้สำเร็จ

พัคโบกอม พัคโซดัม และบยอนอูซอก สามนักแสดงนำของซีรีส์ Record of Youth ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับงานแสดงของพวกเขาในครั้งนี้ ความสุขและความประทับใจที่พวกเขาถ่ายทอดออกมาทำให้เราได้เห็นว่า ‘วัยหนุ่มสาว’ คือช่วงเวลาสีสันของชีวิตห้วงเวลาหนึ่งที่ใจเรากล้าพอจะเดินหน้าทำทุกสิ่งอย่างที่ต้องการ กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง กล้าที่จะพิสูจน์ให้โลกได้เห็นว่าอิสระ เสรีภาพ และการยึดมั่นในความเชื่อคือคุณค่าที่เรามีในตัวเอง

Record of Youth เล่าเรื่องราวของ ซาฮเยจุน และวอนแฮฮโย เพื่อนในวัยเด็กที่มีพื้นฐานทางครอบครัวที่แตกต่างกัน พวกเขาเป็นนายแบบที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ตัวเองและทำตามความฝัน เช่นเดียวกับ อันจองฮา หญิงสาวที่ลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่เพื่อตามความฝันในการเป็นเมกอัพอาร์ทิสต์

พัคโบกอม

พัคโบกอม (Reply 1988, Love in the Moonlight, Encounter) รับบท ซาฮเยจุน นายแบบหนุ่มที่รักในการแสดง เขารู้ว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไร และยินดีจะทำสิ่งที่ไม่ชอบถ้ามันจะเป็นหนทางไปสู่เป้าหมายได้ เมื่อมาเป็นนายแบบ หน้าตาที่หล่อเหลาของเขากลับเป็นอุปสรรค เหล่าดีไซเนอร์มักเลือกวอนแฮฮโยก่อนซาฮเยจุน แต่ในที่สุดซาฮเยจุนก็โด่งดังได้ด้วยความขยันและพรสวรรค์ที่มาพร้อมความมีสไตล์

เขาเป็นคนเปิดเผยและมองโลกในแง่ดีอย่างแท้จริง บางคนวิจารณ์เขาว่าไม่รู้จักโตและหวังอะไรไม่ได้ แต่เขาไม่เปลี่ยนตัวเองเพราะความคิดของคนอื่น เขารู้ดีว่าตัวเองเป็นใคร และแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน แต่ถึงอย่างนั้น ในขณะที่ต้องเผชิญกับความหนักหนาสาหัสของชีวิตก็มีบ่อยครั้งที่เขาต้องเสียน้ำตา

พัคโซดัม

พัคโซดัม (Cinderella with Four Knights, Parasite) รับบท อันจองฮา เมกอัพอาร์ทิสต์สาวที่ทั้งฉลาด มั่นใจ จิตใจดี และอ่อนโยน อันจองฮาพยายามมองทุกสิ่งทุกอย่างในแง่ดี พ่อแม่ของเธอหย่ากันจนต้องย้ายโรงเรียนหลายต่อหลายครั้ง เธอจึงรู้จักปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ สมัยเด็กๆ เธอคิดว่าการเรียนคือหนทางเดียวที่จะพิสูจน์ความสามารถได้ ไม่ว่าสภาพแวดล้อมนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม

ที่ผ่านมาอันจองฮารักษาบาดแผลที่มีและพิสูจน์ตัวเองโดยไม่ปริปากบอกใครถึงความเจ็บปวดของตัวเอง ในความเป็นจริงเธอร้องไห้เป็นประจำ เธอรู้สึกอ้างว้างได้ง่ายๆ เพราะแบบนี้เองจึงต้องแกล้งทำเป็นเข้มแข็งกว่าที่เป็นอยู่เพื่อไม่ให้ตัวเองรู้สึกเหงา เธอจึงสถาปนาตัวเองเป็นติ่งตัวแม่ ติดตามเหล่าไอดอลไปทั่ว บูชาเหล่าซุปตาร์เท่าชีวิต

บยอนอูซอก

บยอนอูซอก (Dear My Friends, Search: WWW) รับบทเป็น วอนแฮฮโย นายแบบและนักแสดง วอนแฮฮโยเป็นคนอ่อนโยน สุภาพ เป็นกันเอง และเปิดเผย เขาขี้เล่นมาก เขารู้ว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไร และถ้าไม่อยากทำอะไรก็แค่ปฏิเสธง่ายๆ สำหรับวอนแฮฮโยแล้ว ความเป็นชายหมายถึงการท้าทายตัวเองล้วนๆ วอนแฮฮโยชอบการแข่งขันและเกลียดความพ่ายแพ้ โดยจะทุ่มเทเป็นบ้าเป็นหลังเมื่อเป็นเรื่องที่ชอบทำ

วอนแฮฮโยต้องการเป็นนักแสดง หลังสร้างชื่อให้ตัวเองในฐานะนายแบบได้แล้ว ผู้คนเริ่มคุ้นหน้า แต่เขาก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากพอ เขาดูเหมือนเกือบจะดังอยู่ตลอดเวลา แต่มันก็ไม่เคยเกิดขึ้นจริง ขาดจังหวะสำคัญเพียงจังหวะเดียวเท่านั้นที่จะส่งให้เขาดังเป็นพลุแตกได้

เพียงแค่เกริ่นชื่อ พัคโบกอม ก็ทำให้ซีรีส์เรื่อง Record of Youth นั้นน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัวแล้ว แฟน ๆ พัคโบกอม อย่าลืมติดตาม และให้กำลังใจ บรรดานักแสดงกันด้วยนะ

นี่ก็เป็นบทความแรกของ seriesonairhit ที่จะมาบอกต่อซีรีย์ดีๆให้คุณได้รู้จักกัน และถ้าใครชื่นชอบซีรีย์แนวแฟนตาซี ควรที่จะจะตามดู The Magicians